Home / Thiết Kế In Ấn / tìm hiểu thiết kế in ấn là gì

tìm hiểu thiết kế in ấn là gì

Nếu thiết kế là một bản mẫu đồ họa mang đậm tính chất nghệ thuật, cho thấy khả năng sáng tạo của designer thì in ấn là một khâu hiện thực hóa ý tưởng đó. Vậy nên, người ta thường gọi chung là thiết kế in ấn để gọi tắt cho 2 công đoạn thiết kế – in ấn vì chúng luôn tương tác, hỗ trợ nhau trong mọi hoạt động.Đặc biệt người thiết kế in ấn phải hiểu rỏ các nguyên lý thiết kế cho ngành in ấn để khi các file thiết kế đến tay nhà in nó phải đảm bảo các yếu tố kỹ thuật chính xác cho việc in ấn, do đó việc lựa chọn một công ty thiết kế có kinh nghiệm trong ngành in ấn là tối quan trọng.

Đầu tiên, bạn cần hiểu rõ thiết kế in ấn bao gồm những yếu tố dưới đây:

  • Bộ sản phẩm văn phòng, bao gồm thiết kế in ấn name card, bao thư, biểu mẫu, giấy tiêu đề,vv…
  • Bộ sản phẩm marketing, bao gồm thiết kế brochure, thiết kế tờ rơi,thiết kế catalogue, thiết kế banner quảng cáo,…

Xem thêm:

Thiết kế in ấn là khái niệm để chỉ đích danh những ấn phẩm nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá các sản phẩm sắp tung ra thị trường cũng như tổ chức  sự kiện, chương trình, thông qua đó giúp marketing một cách sâu rộng đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Bạn có biết rằng?

Việc xây dựng thương hiệu cũng giống như cách bạn đang đào tạo một ca sĩ, nếu tung ra một sản phẩm âm nhạc mà thiếu đi sự quảng bá, thiết kế các poster, tổ chức các buổi ra mắt hay quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì chắc chắc rằng sản phẩm khi tung ra thị trường cũng không được người tiêu dùng đón nhận một cách nồng nhiệt nhất.

5 lý do nên thiết kế in ấn mà doanh nghiệp không thể bỏ qua

Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy tự đặt ra câu hỏi “ Doanh nghiêp cần phải xây dựng website hay không”, điều này có nghĩa rằng, việc thiết kế in ấn cũng tương tự việc viêc xây dựng một website vậy. Ở đây tôi không nói đánh giá ngang ngửa về vai trò, vị thế hay mức độ quan trọng của hai yếu tố này, bởi đơn giản chúng đều nằm trong một chỉnh thế thống nhất, đó chính là cùng nhau xây dựng thương hiệu doanh nghiệp.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế in ấn, cùng với đó chúng tôi cũng tổng hợp từ những tài liệu có liên quan, từ đó khẳng định rằng có đến 5 lý do để doanh nghiệp cần đến các dịch vụ thiết kế in ấn:

  • Thiết kế in ấn là sự lên ý tưởng cho những chiến dịch marketing, là sự định hình cho những ý tưởng sáng tạo nhằm hiện thực hóa chính ý tưởng đó. Nếu bạn muốn in ấn các sản phẩm quảng cáo như tờ rơi, bao bì, túi giấy, hộp giấy, nhãn mác mà không có bản mẫu thiết kế chuẩn cho in ấn thì mọi thứ chỉ là con số không mà thôi
  • Thiết kế in ấn giúp tạo ra những ấn phẩm marketing hoàn hảo gia tăng khả năng tiếp cận khách hàng, tạo ra sức cạnh tranh cao với các doanh nghiệp đối thủ khác, từ đó khẳng định vị thế trên thương trường
  • Giới thiệu, quảng bá sản phẩm một cách cụ thể, tinh tế phù hợp với các đối tượng khách hàng nhất định, từ đó tiếp cận một cách sâu rộng, gần gũi giúp họ đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm một cách nhanh nhất
  • Tạo ra cơ hội tiếp cận người tiêu dùng với mức chi phí thấp nhất, thực hiện dễ dàng mà tác động sâu, sức lan tỏa rộng lớn không kém so với các hình thức quảng cáo truyền hình, google adwords , facebook ads,…
  • Duy trì sức hút đối với các sản phẩm, sự kiện bằng việc thiết kế in ấn poster hoặc các ấn phẩm khác tờ rơi, túi giấy, hộp giấy,banner,…

Thiết kế in ấn như thế nào cho “chất”?

Dường như, hiện nay các doanh nghiệp đã đầu tư một cách mạnh mẽ vào quy trình thiết kế các sản phẩm in ấn. Thế nhưng, không nhiều người lại hiểu rõ thiết kế in ấn cần những gì, nguyên tắc thiết kế như thế nào cho chuẩn với ngành in, chi phí đầu tư thế nào cho hợp lý cũng như thời điểm để tung ra ấn phẩm để tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu truyền thông cao nhất.

Hiểu rõ về khái niệm “miễn phí thiết kế”

Hiện nay, các doanh nghiệp dường như vẫn đang hiểu sai về các dịch vụ thiết kế in ấn, từ đó dẫn đến dù bạn đã đầu tư môt cách triệt để, song vẫn chưa thể tạo được dấu ấn riêng biệt . Bạn có thể cho rằng, mình không cần phải tốn bất cứ một chi phí nào để thiết kế cả, bởi hầu như các công ty in ấn hiện nay vẫn đưa ra các dịch vụ thiết kế miễn phí, như vậy bạn chỉ cần chi trả cho các dịch vụ in ấn.

Đừng, hãy thoát khỏi suy nghĩ sai lầm đó đi, bởi vì:

  • Thứ nhất, dù thiết kế miễn phí, song chi phí in ấn mà các công ty áp dụng theo công thức: Chi phí thiết kế +Chi phí in= Tổng tiền, trong khi đó bạn nghĩ rằng, họ đang “free” thiết kế cho mình, song thực tế đã tính đến vào chi phí in ấn cả rồi.
  • Thứ 2, hầu như các dịch vụ “thiết kế miễn phí” đều theo đúng nghĩa đen của nó, tức là họ vẫn sẽ thiết kế cho bạn nhưng lại chỉ cần đến khoảng 20% thời gian để hoàn thành nó, điều đó cũng đồng thời bạn sẽ chỉ nhận được những bản thiết kế vừa đơn điệu, nhàm chán mà lại chẳng có gì thể hiện nét đặc trưng cũng như yêu cầu đặt ra, nếu có chỉ ở mức tạm chấp nhận.

Hiểu rõ về yếu tố “sự khác biệt”

Không phải ngẫu nhiên mà các thương hiệu nổi tiếng như Apple, Sam Sung, Gucci, Dior lại “chịu chơi” khi bỏ ra một số tiền khủng cho việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu trong đó họ luôn bắt cách gây ấn tượng từ những mẫu logo hay các ấn phẩm truyền thông marketing của riêng mình.

Đừng nghĩ rằng, chỉ cần thiết kế logo một cách khác biệt, mới mẻ mới kích thích được người tiêu dùng nhớ đến bạn, nên hiểu rằng điều đó phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố, trong đó các ấn phẩm in ấn như: catalogue, bao bì sản phẩm, brochure,… lại đóng một vai trò tích cực, ngay cả trong giai đoạn khởi nghiệp hay trong suốt quá trình phát triển.

Nguồn: công ty thiết kế in ấn

About bảo bao

Check Also

Giới thiệu công ty chuyên in ấn thiết kế Mộc Dương chuyên nghiệp

Mục chính1 Giới thiệu công ty chuyên in ấn thiết kế Mộc Dương chuyên nghiệp2 …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *